Dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà giá rẻ

Thợ lắp đặt máy lạnh tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa – Báo giá lắp máy lạnh, lap dat dieu hoa – Hotline thợ lắp điều hòa 0906.765.021 – 0911.048.049. Sửa Nhà Hưng Thịnh nhận lắp đặt điều hòa tại nhà với giá rẻ, dịch vụ lap dieu hoa chất lượng, uy tín và đảm bảo chế độ lap dat may lanh bảo hành, ưu đãi lap may lanh tốt.

Với thời tiết khô nóng vào các dịp hè về thì một chiếc máy lạnh là thiết bị khó thể thiếu trong các gia đình hiện đại, đặc biệt tỉ lệ gia đình, cơ sở sử dụng máy lạnh tại các thành phố là rất cao. Nhu cầu mua máy lạnh càng nhiều thì việc tìm thợ để lắp đặt máy cũng rất phổ biến. Việc máy lạnh sử dụng được dài lâu ngoài việc là bạn vận hành đúng cách thì quá trình lắp đặt trước đó cũng có tác động không nhỏ. Chính vì thế lựa chọn một dịch vụ gắn máy lạnh uy tín là thật sự cần thiết.

Đừng quá lo lắng vì Sửa Nhà Hưng Thịnh luôn bên cạnh bạn. Với thâm niên trong nghề, đội thợ của chúng tôi đã lắp ráp máy lạnh cho hàng nghìn khách hàng, doanh nghiệp khác nhau và luôn là sự lựa chọn tin cậy của khách hàng gần xa. Dịch vụ của chúng tôi có mặt trên nhiều tình và thành phố thuộc khu vực phía Nam.

Ngoài cung cấp dịch vụ điện lạnh chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ những kiến thức hữu ích tới khách hàng. Nếu bạn đang băn khoăn về các dịch vụ của chúng tôi hay muốn tìm hiểu về cách gan may lanh thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

lap-dat-may-lanh-gia-re
Dịch vụ ráp máy lạnh chuyên nghiệp
Mục lục ẩn

Công ty lắp đặt máy lạnh giá rẻ tại TPHCM, Biên Hòa, Bình Dương của Hưng Thịnh đảm bảo:

Nếu bạn đang cần một dịch vụ lắp đặt điều hòa, máy lạnh uy tín, chất lượng tốt, giá cả phải chăng thì thợ điện lạnh Sửa Nhà Hưng Thịnh chúng tôi chắc chắn là sự lụa chọn tốt nhất cho bạn, ở chúng tôi có:

Đội ngũ thợ lắp điều hòa tại nhà chuyên nghiệp:

 • Công ty chúng tôi luôn có sẵn đội ngũ nhân viên dồi dào hoạt động, phục vụ khách hàng tại mọi nơi, mọi thời điểm. Nếu bạn đang ở tại 1 trong 3 khu vực TPHCM, Biên Hòa, Bình Dương thì hãy gọi ngay cho dịch vụ gắn máy lạnh nhanh chóng của chúng tôi.
 • Những yếu tố khiến khách hàng sử dụng dịch vụ nhiều hơn là tốc độ làm việc và thời gian thi công nhanh thì chúng tôi luôn thực hiện tốt nhất. Nhân viên của chúng tôi là đội thợ chuyên môn cao có khả nhìn nhận vấn đề rất nhanh và xử lý chính xác.

Dịch vụ lắp đặt điều hòa tại nhà uy tín chất lượng:

 • Dịch vụ gắn điều hòa, máy lạnh của công ty chúng tôi luôn đảm bảo thi công một cách tỉ mỉ và cẩn thận tuyệt đối trong từng công đoạn của công việc nhằm đem lại sự hài lòng cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Sửa Nhà Hưng Thịnh có đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm và chúng tôi luôn chú ý cập nhật kỹ thuật mới cho nhân viên từng ngày nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Trong cả quá trình làm việc thì bước chuẩn bị là rất quan trọng, với chúng tôi trước khi thi công thợ có nhiệm vụ kiểm tra kỹ càng đường điện âm, các tiêu chí an toàn trước khi tiến hành khoan tường…
Sửa Nhà Hưng Thịnh công ty gắn máy lạnh chuyên nghiệp
 • Để đảm bảo thiết bị điều hòa của khách hàng hoạt động trơn tru, an toàn công ty chúng tôi luôn sử dụng nguồn vật tư chất lượng chính hãng.
 • Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn được trang bị các thiết bị thi công tiêu chuẩn như: khoan bê tông rút lõi, máy khoan, máy bắn vít, vặn bu lông. Do đó mà thời gian thi công được rút ngắn.
 • Chính sự hài lòng, tin yêu của khách hàng là động lực to lớn để cho dịch vụ thi công máy lạnh của công ty chúng tôi ngày càng phát triển tốt hơn.

Mức giá lắp máy lạnh giá rẻ, cạnh tranh:

 • Với thời gian hoạt động trong nghề lâu năm nên chúng tôi có sự liên kết chặt chẽ cùng các đối tác cấp vật tư, thiết bị. Do đó mức giá dịch vụ tại Sửa Nhà Hưng Thịnh luôn rẻ hơn mặt bằng chung của thị trường từ 10 -15%.
 • Đến vơi Sửa Nhà Hưng Thịnh khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc trọn gói với những mức giá cực hấp dẫn.
 • Trên thị trường có một số đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa lắp đặt điều hòa rất rẻ nhưng liệu chất lượng thi công, vật tư có thật sự đảm bảo, sự lựa chọn là nằm ở bạn.
 • Mức giá mà chúng tôi triển khai vừa đảm bảo chi phí từ khách hàng được giảm thiểu vừa mang lại lợi nhuận cho công ty không thể rẻ hơn. Với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi cung cấp thì giá cả đi kèm đã rất hợp lý.

Chính sách chăm sóc khách hàng của dịch vụ gắn máy lạnh:

 • Nhằm giúp khách hàng có thể nắm rõ và chăm sóc cho chiếc máy điều hòa của mình thì chúng tôi có một hệ thống lưu trữ danh sách thông tin khách hàng, nếu bạn lần đầu sử dụng dịch vụ thì thời một khoảng thời gian cần bảo dưỡng máy nhân viên sẽ theo thông tin để liên hệ nhắc nhở khách hàng.
 • Bên cạnh gan may lanh theo yêu cầu, công ty chúng tôi cũng có các gói hợp tác lâu dài trong việc chăm sóc máy lạnh cho các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp, văn phòng, hàng quán, cơ sở kinh doanh.
 • Chế độ bảo hành chu đáo, tận tâm. Hậu thi công lắp đặt chúng tôi luôn có các chế độ bảo hành từ 2 tuần tới 1 năm cho từng loại hình dịch vụ.
 • Hãy đến với dịch vụ ráp máy lạnh của công ty chúng tôi để có thể sử dụng một chất lượng phục vụ tốt nhất cùng sự tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên. Chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng với Sửa Nhà Hưng Thịnh.

Dịch vụ lắp đặt điều hòa giá rẻ tại Hưng Thịnh chuyên:

Sửa Nhà Hưng Thịnh triển khai dịch vụ cung cấp thợ lắp ráp điều hòa, máy lạnh mới cho các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh hay các cơ quan, văn phòng công ty

Bên cạnh đó đội thợ của chúng tôi còn nhận hỗ trợ tháo dỡ và lắp đặt lại máy điều hòa, vệ sinh máy lạnh nếu khách hàng có sẵn vật tư thì sẽ sử dụng để thi công.

Trong trường hợp máy đã được tháo dỡ trước đó trước khi lắp lại, nhân viên chúng tôi xin phép từ chối hoặc báo giá lại vì khi thợ khác hay chính khách hàng tự tháo máy sẽ có thể xảy ra các tình trạng như máy bị xì hết gas, vận chuyển gây shock cho block máy lạnh điều này đội thợ của chúng rất khó chịu trách nhiệm.

Có một vài yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi cua giá cả dịch vụ như:

 • Vị trí địa điểm gắn dàn nóng, công suất và chiều dài ống đồng, ống nước thải sẽ được lắp đặt, loại máy điều hòa.
 • Trường hợp gia đình bạn cần lắp đặt đồng thời nhiều máy điều hòa cho căn nhà thì giá cả sẽ được giảm bớt cho mỗi đơn vị. Chi phí này chỉ dành cho lao động lắp đặt và chưa kèm theo chi phí vật tư.
 • Nếu như bạn cần lắp đặt các loại điều hòa như máy mẹ bồng con, máy âm trần, điều hòa tủ đứng thì nhân viên của chúng tối sẽ khảo sát và báo giá chi tiết.

Không ai muốn máy điều hòa của mình gặp vấn đề trục trắc khi đang sử dụng hết. Chính vì thế quy trình lắp đặt ban đầu cần được tiến hành chính xác và đội ngũ thi công cần là những người có tay nghề và kinh nghiệm. Nếu bạn đang cần một lap may lanh uy tín, chất lượng cao, thi công nhanh và có giá tốt thì hãy gọi ngay cho thợ điện lạnh Sửa Nhà Hưng Thịnh chúng tôi. Xem thêm https://goitho247.com/lap-may-lanh/

Bảng báo giá lắp máy lạnh của Sửa Nhà Hưng Thịnh tại TPHCM, Bình Dương, Biên Hòa mới nhất:

DỊCH VỤ MỨC GIÁ GHI CHÚ
Thợ di dời máy điều hòa từ 500.000đ – 700.000đ Áp dụng với máy lạnh treo tường 1HP – 2.5HP
Thợ tháo dỡ máy điều hòa cũ từ 150.000đ – 400.000đ
Thi công ráp điều hòa hòa mới từ 300.000đ – 400.000đ Áp dụng với máy lạnh treo tường 1HP – 2.5HP.

Mức giả có sự thay đổi phụ thuộc vào độ phức tạp của vị trí lắp đặt, sử dụng đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao.

Nhận gắn máy điều hòa âm trần từ 600.000đ Tiến hành khảo sát rồi mới báo giá cho khách hàng

Chi phí chưa bao gồm vật tư.

Chuyên ráp máy điều hòa mẹ bồng con
Thợ ráp máy điều hòa đứng, máy điều hòa cây
Dịch vụ vệ sinh máy điều hòa 1 bộ: 200.000đ

(>= 5 bộ: 190.000đ)

Giá cho máy lạnh treo tường 1HP – 1.5HP.
Thi công làm sạch máy điều hòa 1 – 2 bộ: 250.000

[từ bộ thứ 3: 220.000]

Giá cho máy lạnh treo tường 2HP
Thợ khử trùng máy điều hòa từ 100.000đ Sử dụng thuốc để khử khuẩn, nấm mốc, vi khuẩn trong máy lạnh.
Nhận làm sạch máy điều hòa tủ đứng 350.000đ Giá cho máy lạnh tủ đứng 5HP
Kiểm tra, vệ sinh máy điều hòa âm trần từ 350.000đ – 500.000đ Áp dụng với máy lạnh từ 2.5HP – 5HP. Tùy thuộc vào điều kiện thi công phực tạp thì giá sẽ thay đổi.
Thợ vệ sinh máy điều hòa áp trần từ 500.000đ – 800.000đ
Dùng Gas R22 từ 250.000đ Tiến hành bơm bổ sung đến đúng định lượng kỹ thuật.
Dùng Gas R410 từ 450.000đ
Dùng Gas R32 từ 450.000đ
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượng từ 500.000đ Báo giá cho khách sau khi kiểm tra
Các yếu tố như độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần sử dụng đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi) sẽ ảnh hưởng đến mức giá của dịch vụ di dời, lắp đặt máy lạnh.

Bảng giá ở trên chưa bao gồm phí vận chuyển từ địa điểm này sang nơi khác (nếu có.)

Sau khi thợ kiểm tra và khảo sát sẽ tiến hành báo giá chi tiết, đầy đủ cho khách hàng.

Bảng giá dịch vụ lắp CB máy điều hòa và các thiết bị, phụ kiện khác:
LOẠI MÁY ĐƠN GIÁ GHI CHÚ
Loại máy công suất 1.0HP. Từ 130.000 vnđ Ống đồng Thái Lan, dày 0.7mm.

Vật liệu gồm ống đồng phi 6 – phi 10, bao gồm Gel Si cách nhiệt

Loại máy công suất 1.5HP – 2 HP.. Từ 160.000 vnđ Ống đồng Thái Lan, độ dày 0.7mm.

Vật liệu gồm ống đồng phi 6 – phi 12, bao gồm Gel Si cách nhiệt.

Loại máy công suất 2.5HP – 3 HP. Từ 220.000 vnđ Ống đồng Thái Lan, độ dày 0.7mm.

Vật liệu gồm ống đồng phi 6 – phi 16, bao gồm Gel Si cách nhiệt.

DÂY ĐIỆN ĐƠN GIÁ
Cadivi 1.5 6.000 vnđ Máy có công suất 1.0HP – 1.5HP
Cadivi 2.5 8.500 vnđ Máy có công suất 2.0HP – 2.5HP
Cadivi 3.0 10.000 vnđ Máy có công suất 2.5HP – 3HP
Cadivi 4.0 12.000 vnđ Máy có công suất 5HP
LOẠI CB ĐƠN GIÁ
CB tép Sino + hộp 80.000 vnđ Máy có công suất 1.0HP – 2.5HP

 

CB cóc thường + hộp 45.000 vnđ
GÍA ĐỠ ĐƠN GIÁ
Dàn nóng máy lạnh (Eke) Từ 80.000 vnđ Máy có công suất 1.0HP – 2.5HP
Dàn nóng máy lạnh (Eke) Từ 300.000 vnđ Máy có công suất 3HP – 5HP
Công đục tường, âm ống nước Từ 50.000vnđ – 75.000vnđ
Mọi thông tin giá cả vật liệu ở trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Đơn giá lắp đặt máy lạnh có sự dao động theo thời gian tùy thuộc vào sự biến động cúa giá cả trên thị trường.

Chi phí lắp đặt điều hòa chúng tôi có nhiệm vụ báo giá chính xác, đầy đủ cho khách hàng sau khi khảo sát công trình xem là lắp máy lạnh mới hay lắp lại máy cũ trước đó và các phụ kiện phát sinh nếu có.

Thợ lắp điều hòa Sửa Nhà Hưng Thịnh chuyên lắp đặt các loại điều hòa như:

Lap dat may lanh treo tường công suất từ 1 HP – 3.5 HP:

Máy điều hòa hay máy lạnh treo tường là loại thiết bị giúp điều hòa không khí có một dàn nóng hướng ngoài trời và dàn lạnh hướng vào trong nhà.

 • Dàn nóng thường bao gồm các bộ phận là máy nén, cuộn ngưng tụ và cuộn giãn nở hoặc ống đồng mao dẫn. Thông thường thợ sẽ lắp dàn này ở trên hoặc hoặc gần bức tường bên ngoài của căn phòng mà bạn muốn làm mát.
 • Dàn lạnh thì bao gồm bộ cuộn làm mát, quạt gió dài và bộ lọc không khí. Về hình thức dàn lạnh nhìn có tính thẩm mỹ hơn.
Thợ gắn máy lạnh treo tường chuyên nghiệp

Lắp đặt điều hòa mẹ bồng con (máy lạnh Multi):

 • Loại máy điều hòa này được thiết kê với một dàn nóng có thể sử dụng chung cho nhiều dàn lạnh – máy điều hòa giúp tiết kiệm diện tích.
 • Nhưng nới có không gian diện tích lắp dàn nóng bị han chế như các căn hộ chung cư, văn phòng công ty sẽ thường được ưu tiên lắp đặt loại máy điều hòa này.
lap-dat-dieu-hoa-me-bong-con
Chuyên ráp máy lạnh mẹ bồng con chuyên nghiệp

Lap dat dieu hoa âm trần:

 • Máy điều hòa âm trần với phát âm tiếng anh là cassette air conditioner là loại điều hòa có cách cấu tạo giúp gắn trên trần thạch cao (trần la phông).
 • Chính cái tên của nó đã nói lên phần nào hình thức lắp đặt. Máy điều hòa sẽ được thiết kế với cấu trúc chìm vào tổng thể nội thất (âm trần).
 • Khi tiến hành lắp đặt điều hòa thì thợ không cần xử lý độ dốc cho máy như trên các dòng máy lạnh treo tường thông thường do hệ thống thoát nước thải được bơm tự động bơm ra.
 • Về khả năng hoạt động máy sẽ làm lạnh trên 4 hướng hay làm lạnh theo quay vòng 360o do đó mà căn phòng sẽ được làm mát đều.
 • Chúng ta dễ bắt gặp loại máy lạnh này trong các căn phòng có không gian rộng như phòng khách, showroom, phòng trưng bày, văn phòng, công ty.
Nhận lắp ráp máy điều hòa âm trần giá tốt

Lap may lanh tủ đứng (điều hòa cây/ máy lạnh cây):

 • Máy điều hòa tủ đứng là loại thiết bị khá đặc biệt khi nó có thể đặt ngay xuống thềm nhà, khả năng tạo gó không thua kém bất kỳ máy lạnh nào chính vì thế mà hiệu quả mà nó mang lại rất đáng kể trong không gian rộng.
 • Thông thường người ta sẽ đặt cố định máy tại một vị trí nào đó chứ không di chuyển nhiều.
 • Về cấu tạo máy có đầy đủ dàn nóng, dàn lạnh, hệ thống ống đồng, dây điện.
 • Cách đặt các dàn cũng giống như các loại máy điều hòa khác với dàn nóng sẽ được đặt ở bên ngoài trời để giải nhiệt còn dàn lạnh thì đặt ở bên trong có nhiệm vụ làm mát.
lap-may-lanh-tu-dung
Chuyên lắp máy điều hòa tủ đứng tại nhà

Liên hệ với thợ lắp đặt máy lạnh tại Sửa Nhà Hưng Thịnh nếu bạn muốn hỗ trợ tư vấn và gắn máy lạnh tại nhà. Hotline 0906.765.021.

Hướng dẫn cách lắp điều hòa đúng cách tại nhà:

cach-lap-dat-may-lanh
Các bước gắn máy lạnh đúng cách

Việc gắn điều hòa, máy lạnh khá là phức tạp với nhiều bước và để thiết bị hoạt động tốt nhất cần tiến hành như sau:

Lap dat dieu hoa bước 1 – Lắp dàn nóng cho máy lạnh.

 • Tìm một khoảng trống co kích thước tối thiểu là 30 cm xung quanh chu vi của nơi để lắp đặt dàn nóng, việc này đảm bảo thiết bị hoạt động tốt
 • Để giúp việc cố định dàn nóng trước hết cần đo đạc hai chân đế cũng như khoảng cách giữa hai bên chân dàn.
 • Tiến hành căn chỉnh vị trí đặt dàn nóng sao cho cân bằng thước thủy.
 • Tiếp đến lắp đặt thanh chữ L lên tường.
 • Dùng khoan để cố định và bắt vít
 • Tại vị trí đã được cân bằng lắp cục nóng và tiến hành đấu nối.
 • Bắt đầu cố định dàn nóng lên 4 tấm đệm cao su, gắn thật chắc vào Eke hoặc nền nhà.
 • Thực hiện nối dây đồng đã được nối trước đó vào dàn nống của máy điều hòa.
 • Siết chặt lại bằng cờ lê
 • Sử dụng khóa lục giác vặn kiểm tra lần cuối gas từ dàn nóng có bị rò rỉ hay còn hoạt động hay không.
 • Tiến hành đấu nối điện cho dàn nóng.
 • Để đảm bảo máy không bị rò rỉ gas hay nhiệt độ ra ngoài cần quấn cách nhiệt lần cuối cho van gas và môi chất trên dàn nóng
 • Cuối cùng là thi công lắp đặt điều hòa và đấu nối giữa dàn nóng và dàn lạnh hoàn tất.

Lap dat may lanh bước 2: Lắp dàn lạnh cho thiết bị máy lạnh.

 • Trong quá trình thi công lắp đặt máy lạnh – lắp đặt dàn lạnh bạn nên để giá đỡ hơi nghiêng về hướng chiều thoát nước và bắt vít chắc chắn.
 • Để có thể đưa các đường ống ra bên ngoài thực hiện khoan một lỗ có đường kính khoảng 8 cm xuyên tường.
 • Sử dụng thước để điều chỉnh vị trí cho giá đỡ, đảm bảo máy khi lắp lên luôn cân bằng.
 • Sử dụng vít và khoan lỗ cố định giá đỡ dàn lạnh cho dây đồng ra ngoài.
 • Tiếp đến mở hộp điện trên dàn lạnh ra.
 • Tiếm hành đấu nối dây điện bên trong.
 • Sau khi đã đấu nối dây điện hoàn tất, tiến hành lắp dây đồng, dây dẫn nước và quấn cách nhiệt cho 3 ống dàn lạnh.
 • Để đảm bảo không gây thất thoát hơi lạnh và môi chất làm lạnh thì quá trình quấn cách nhiệt cho dây đồng phải được thực hiện đúng kỹ thuật.
 • Kiểm tra và căn chỉnh lại lần cuối xem thiết bị đã cân bằng chưa.
 • Nhằm giúp việc vệ sinh, kiểm tra sau này thuận tiện hơn thì bạn nên lắp thiết bị tại một độ cao vừa phải.

Lap dieu hoa bước 3: Kiểm tra chất lượng gas.

 • Tiến hành mở màn ống nhỏ ra một chút rồi khóa lại dùng tay tay nhấn vào đầu ống cho hơi và gas ra hết.
 • Thực lại thao tác khoảng 3 lần rồi mở cả hai đầu ống ra cho máy hoạt động và sử dụng đồng hồ áp suất để kiểm tra lượng gas còn lại trong máy. Trường hợp hết gas bạn nên gọi thợ sửa máy đến để bơm gas.

Lap may lanh bước 4: Hút chân không khi nạp gas.

 • Bạn sử dụng một đồng hồ đo áp suất để kết nối với máy hút chân không.
 • Tiến hành nối đầu còn lại của máy hút chân không với đường vào dàn nóng.
 • Sau đó khởi động máy hút chân không và để máy hút hết không khí còn tồn tại trong đường ống. Khi hút xong thì độ chân không cần duy trì ở mức từ 6 – 13 pa.

Thợ lắp máy lạnh bước 5: Kết nối đường ống đồng và nước thải.

 • Thực hiện bẻ ống dây sao cho vừa tới vị trí của dàn nóng (cục ngoài trời).
 • Kết nối với dây đồng đi bên ngoài bằng cách sử dụng kìm chuyên dụng loe đầu ống đồng (Việc loe đầu ống đồng rất quan trọng, để đảm bảo hơi lạnh và môi chất làm lạnh không bị xì ra ngoài trong quá trình sử dụng thì quá trình loe ống phải được tiến hành bằng dụng cụ chuyên dùng, đúng kỹ thuật và khớp với đầu kết nối).
 • Tiếp theo là đấu nối dây từ dàn lạnh với dây đồng ở phía ngoài.
 • Vặn hai điểm nối lại cho thật chặt và kín bằng cờ lê
 • Tiến hành đi đường dây điện để cấp nguồn cho thiết bị.

Thợ lắp điều hòa bước 6: Kết nối nguồn điện – Cách lắp CB máy lạnh.

 • Để đảm bảo an toàn điện và bảo vệ cả máy khi kết nối nguồn điện tới máy điều hòa, tốt nhất là sử dụng một CB/ Aptomat riêng cho máy điều hòa.

Lap dat may lanh bước 7: Chạy thử máy.

 • Bước cuối cùng chính là kiểm tra tổng thể, sau khi lắp đặt thiết bị được hoàn tất nhân viện có nhiệm vụ chạy thử máy cho quý khách kiểm tra.
 • Nhận thấy điều hòa hoạt động tốt, không xảy ra bất kỳ sự cố trục trặc nào thì có thể đưa vào sử dụng bình thường.

Cách chọn vị trí lap dat dieu hoa như thế nào là hợp lý?

Nhiều người không mấy bận tâm đến vị trí lắp máy lạnh đúng cách những bạn có biết rằng một vị trí hợp lú sẽ giúp thiết bị hoạt động được hết công suất.

Mỗi thiết bị điều hòa thì đều có dàn nóng và dàn lạnh, 2 bộ phận này có cấu tạo và nguyên tắc hoạt động riêng biệt nên việc lắp đặt cũng không giống nhau, chũng có vị trí lắp và cách bảo quản, vệ sinh riêng.

Để giúp máy điều hòa của gia đình có thể hoạt động tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn chọn vị trí lắp điều hòa đúng chuẩn dưới đây:

Chọn vị trí lắp đặt dàn lạnh máy lạnh:

Bộ phận giúp làm mát không gian của căn phòng chính là dàn lạnh.

 • Do dàn lạnh cần phải được liên kết với dàn nóng bên ngoài nên cần khoan 1 lỗ thông ra ngoài, bạn cần chắc chắn rằng vị trí khoan giúp nối 2 dàn một cách dễ dàng.
 • Lắp đặt thiết bị cách sàn tầm 2 – 2.1m và chừa ra không gian mở xung quanh chỗ lắp máy tầm 15 – 30 cm để giúp việc lưu thông khí tốt hơn.
 • Vị trí thích hợp nhất là nơi mà gia đình thường sinh hoạt, lưu ý không để máy quá sát với trần nhà.
 • Nếu bạn không muốn mất nhiều tiền điền hàng tháng cần tránh lắp máy tại các địa điểm như các ngách, hành lang hoặc gần những nơi thoát nhiệt và hấp thu nhiệt.
 • Không nên lắp đặt máy điều hòatại vị trí ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi chênh lệch nhiệt độ cao như cửa chính hay cửa sổ.
 • Khi lắp đặt máy trên tường cần gắn thật chắc để tránh máy rung
 • Đảm bảo vị trí lắp đặt thiết bị không bị che chắn bởi bất kì vật thể nào
 • Không nên lắp dàn lạnh theo hướng gió thổi ngang phòng hoặc ở góc phòng, chọn địa điểm mà máy thổi dọc theo căn phòng vì như thế khí lạnh trong phòng sẽ được đồng đều.
 • Công suất hoạt động của máy sẽ bị ảnh hưởng và máy sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn nếu ban lắp máy tại nơi có gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra ngoài.
Nên chọn vị trí nào để gắn máy lạnh chuẩn nhất?

Chọn vị trí lắp dàn nóng máy lạnh:

 • Bộ phận giúp tản nhiệt cho điều hòa là dàn nóng và nó được lắp bên ngoài nhà.
 • Để tránh thiết bị gây tiếng ồn bạn nên tránh lắp tại giữa tường, thông thường thợ sẽ lắp ở một góc nào đó.
 • Tránh lắp đặt dàn nóng tại nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, hoặc nơi gió thổi mạnh và nhiều bụi rác.
 • Nên lắp đặt dàn nóng thấp hơn dàn lạnh, để dầu được hồi về lốc máy dễ dàng, giúp kéo dài tuổi thọ máy. Bạn sẽ phải làm thêm hệ thống bẫy dầu trong trường hợp do điều kiện nhà ở mà bạn lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh (từ 3m trở lên), việc này giúp hạn chế tình trạng thiếu dầu cho dàn nóng.
 • Vì dàn nóng thường khá nặng khoảng > 20kg, do vậy bạn cần đảm bảo giá đỡn phải chịu được lực tốt.
lap-may-lanh
Cách chọn vị trí gắn cục nóng máy lạnh tại nhà?
 • Bạn có thể đặt dàn nóng trực tiếp xuống đất, nếu tiện cho việc đi lại.
 • Khi lắp dàn nóng bạn tránh lắp thiết bị hướng qua nhà hàng xóm vì điều này khiến khí từ dàn thổi qua nhà hàng xóm hoặc gây tiếng ồn làm ảnh hưởng người khác.
 • Không nên lắp đặt dàn nóng tại nơi có nhiều người vì sẽ gây ảnh hưởng tới người xung quanh.
 • Đảm bảo vị trí lắp dàn nóng thật thông thoáng, khoảng cách giữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau giàn nóng phải ≥ 30 cm.
 • Đảm bảo khoảng cách từ dàn nóng tới tường đối diện phải ≥ 60 cm.

Lựa chọn đúng công suất:

Lắp đặt máy lạnh là một công việc khá khó bạn cần nắm vững kỹ thuật và phải có tay nghề nữa. Nên lựa chọn tối ưu nhất là liên hệ cho dịch vụ gắn máy lạnh và Hưng Thịnh chúng tôi luôn là đơn vị uy tín, chất lượng trong công việc này.

Khi lắp đặt máy lạnh tại nhà cần chú ý điều gì?

Lựa chọn công suất phù hợp với diện tích phòng:

DIỆN TÍCH LOẠI MÁY
Căn hộ 15 m2 trở xuống (dưới 45 m3) Công suất 1 HP
Căn hộ từ 15 m2 – 20 m2 (dưới 60 m3)   Công suất 1.5 HP 
Căn hộ từ 20 m2 đến 30 m2 (dưới 80 m3) Công suất 2 HP 
Căn hộ từ 30 m2 tới 40 m2 (dưới 120 m3)   Công suất 2.5 HP
Diện tích nhỏ dùng máy công suất lớn thì dư thừa, tốn tiền bạc. Diện tích lớn mà máy lại công suất không tới thì không đáp ứng được nhu cầu. Do đó việc chọn lựa loại máy có công suất phù hợp với căn phòng là việc rất quan trọng.
Chọn công suất máy lạnh theo diện tích phòng

Khi lắp đặt điều hòa đúng cách cần có các thiết bị, phụ kiện nào?

Vật tư lắp đặt là không cố định nó phụ thuộc vào điều kiện của gia đinh cung cấp hoặc những yêu cầu riêng từ khách hàng.

Khi tiến hành lap dieu hoa thì hầu hết sẽ cần tới các vật tư sau đây:

 1. Ống đồng.
 2. Ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài.
 3. CB điện.
 4. Dây điện.
 5. Miếng quấn cách nhiệt.
 6. Thanh chữ L kê dàn nóng ngoài trời.
 7. Hai bộ phận chính của máy điều hòa bao gồm 1 dàn nóng, 1 dàn lạnh hoặc nhiều dàn lạnh.

 

Với các sản phẩm máy điều hòa đều có kèm theo giấy hướng dẫn, trong đó hiện thị đầy đủ các thiết bị, phụ kiện cần thiết cho việc lắp ráp.

Ngay khi các thiết bị, phụ kiện được vận chuyển tới nhà bạn cần kiểm tra và rà soát lại thật kỹ nếu có thiếu sót thì có thể đối chứng, đổi trả.

Một số lưu ý khác khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh:

Khi tiến hành lap dat may lanh bên cạnh những lưu ý ở trên thì một người thợ lành nghề sẽ cần chú ý những điều sau:

 • Tránh lắp máy điều hòa ở góc tường sẽ khiến máy làm việc quá tải, dẫn đến thiết bị mau hư, tăng tiền điện gấp đôi.
 • Hạn chế lắp đặt dàn nóng điều hòa ở mặt tường thường xuyên nhận ánh nắng chiếu vào vì nó sẽ làm giảm bớt tuổi thọ của thiết bị.
 • Không nên lap dat dieu hoa chung cho cả 2 phòng sẽ khiến khả năng làm việc của thiết bị kém và năng suất hoạt động của máy bị đẩy lên cao hơn, gây tốn nhiều tiền điện hơn.
 • Tùy thuộc vào diện tích không gian của căn phòng để chọn loại máy phù hợp.
 • Tránh lắp đặt điều hòa tại những nơi thường phải nhận nắng nên chọn các vị trí mát trong căn nhà. Việc này giúp thiết bị giảm được 3 – 5 độ C cần phải làm mát cho căn phòng do đó mà thiết bị vừa giúp tiết kiệm điện vừa tăng thêm tuổi thọ làm việc.
 • Không nên để đường ống thoát nước bị gấp khúc dễ gây ra tình trạng nước trào ngược ra sàn nhà.
 • Đầu ra của ống không nên kết nối trực tiếp với ống dẫn nước thải.
 • Tránh việc lắp máy điều hòa gần các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh…
 • Không để luồng không khí từ máy điều hòa hướng thẳng tới vị trí bạn nằm nghỉ.
 • Trong quá trình lắp đặt máy điều hòa cần tránh lắp dàn nóng hướng trực tiếp vào nhà hàng xóm nếu hai nhà quá gần vì điều này sẽ gây nên những mâu thuẫn không đáng có do tiếng ồn của thiết bị.
 • Với những máy điều hòa quá cũ thì không nên lắp đặt vì sẽ phải chi trả nhiều chi phí hơn cho tiền bảo trì, bảo dưỡng nhiều, đồng thời thiết bị cũ còn mau hỏng hơn so với máy mới.

Nhờ sự hỗ trợ của thợ điện lạnh chuyên nghiệp của Sửa Nhà Hưng Thịnh:

Việc lắp điều hòa sai quy cách có thể dẫn đến tình trạng máy không hoạt động đúng chức năng, gây ra nhiều sự cố một cách nhanh chóng mặc dù mới được lắp như: rò rỉ khí gas, chảy nước, giảm tuổi thọ…gây tổn hại thời gian, tiền bạc và sức khỏe của người dùng.

Để đảm bảo chiếc máy lạnh được vận hành êm ái rất cần có các thợ chuyên lắp đặt thực hiện. Việc mời đúng thợ gắn điều hòa sẽ giúp bạn rất nhiều:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt vì sẽ ít khi xảy ra tình trạng sai sót.
 • Được tư vấn chính xác vị trí cần lap may lanh để đảm bảo tuổi thọ của máy đươc lâu bền, năng suất hoạt động của máy lạnh mang lại là cao nhất.
 • Với dụng cụ chuyên nghiệp và kiến thức chuyên ngành, thợ lắp đặt sẽ giúp chiếc máy lạnh của bạn vận hành trơn tru nhất.

Khu vực mà dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại nhà của công ty Sửa Nhà Hưng Thịnh cung cấp:

Thợ lắp điều hòa tại TPHCM:

 • Dịch vụ thi công lap dat may lanh tai nha chuyên nghiệp tại quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đội thợ chuyên lắp ráp máy lạnh tại nhà, máy lạnh nhanh chóng tại nhà quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10 Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Hỗ trợ kiểm tra, thay máy điều hòa cũ, lap rap may lanh mới đảm bảo chất lượng tại nhà tại quận 11, quận 12 Sài Gòn.
 • Nhận xử lý các sự cố của máy điều hòa, lắp đặt sửa chữa điều hòa tại quận Phú Nhuận,Thủ Đức TP. Hồ Chí Minh.
 • Sửa chữa máy lạnh, lap dat may lanh gia re của các hãng, các loại công suất quận Bình Thạnh, Tân Bình TPHCM.

Thợ lắp máy lạnh tại Bình Dương:

 • Thợ tay nghề cao, chuyên sửa chữa ráp máy lạnh nhân tại Dĩ An.
 • Tho dien lanh tại Bến Cát, Tỉnh Bình Dương.
 • Thợ điều hòa, sửa chữa lắp ráp máy điều hòa không khí tại Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.
 • Thi cong may lanh tại thành phố Thuận An, Bình Dương.
 • Thi công điện lạnh tại thị xã Tân Uyên, Bình Dương.
 • Thợ gắn máy lạnh tại Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Thợ lắp đặt điều hòa tại Biên Hòa – Đồng Nai:

 • Chuyên kiểm tra, khắc phục máy điều hòa bị hư hỏng, thi công điều hòa không khí tại Thành phố Biên Hòa, An Bình, An Hòa, Bình Đa, Quyết Thắng.
 • Nhận sửa chữa điều hòa, bắt máy lạnh tại Long Bình Tân, Phước Tân, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Quang Vinh.
 • Đội thợ máy lạnh cho hộ gia đình, cơ quan, công ty, cơ sở kinh doanh tại Tân Phong, Tân Mai, Tam Hiệp, Tam Hòa, Tam Phước, Thanh Bình, Tân Vạn.
 • Công ty vệ sinh, rap may lanh nhanh chóng tại Long Hưng, Tân Biên, Tân Hạnh, Tân Hiệp, Tân Tiến, Tân Hòa.
 • Dịch vụ lap dieu hoa tai nha chuyên nghiệp tại nhà ở Bửu Long, Trung Dũng, Thống Nhất, Hiệp Hòa, Trảng Dài, Hóa An, Bửu Hòa.

Tổng đài của Sửa Nhà Hưng Thịnh chúng tôi luôn hoạt động 24/24 tiếp nhận mọi thắc mắc, yêu cầu, thông tin từ khách hàng. Nếu máy điều hòa của gia đình gặp vấn đề, bạn cần vệ sinh máy lạnh, thay máy điều hòa cũ lắp đặt máy lạnh mới thì hãy gọi ngay cho chúng tôi sẽ có đội thợ chuyên nghiệp đến hỗ trợ bạn nhanh nhất. Xem thêm dịch vụ sửa máy lạnh của Sửa Nhà Hưng Thịnh.